Đô thị sinh thái Dragon Village: Phát triển vì sự bền vững

16/05/2018 08:11 Sáng

Phú Long đã xây dựng Khu đô thị Dragon City – một trong những không gian sống chuẩn mực về môi trường sống…

Khu đô thị Dragon City

Hơn 70% diện tích của Dragon Village dành cho cây xanh, mặt nước và điểm nhấn là những hồ cảnh quan.

Tp.HCM ngày càng được mở rộng và xuất hiện nhiều hơn những khu đô thị mới, mang đến cho khách hàng nhiều cơ hội lựa chọn, nhưng cũng khiến họ bối rối vì không biết đâu mới thực sự đáng sống. 

Do đó, để có thể thuyết phục được khách hàng, câu chuyện không phải nằm ở việc dự án mới có thêm nhiều tiện ích hạ tầng, mà hơn hết phải là mang yếu tố sinh thái học, lấy chất lượng cuộc sống con người làm trọng tâm để phát triển bền vững.

Dragon Village

Khu đô thị Dragon City

Không phải đến bây giờ khái niệm đô thị sinh thái mới được đề cập trong phát triển đô thị Việt Nam, mà từ cả chục năm trước đã được nhiều chuyên gia nhắc tới như một mục tiêu của phát triển bền vững.

Không đơn thuần chỉ là mật độ cảnh quan cây xanh, sạch đẹp của khu đô thị, mà là khả năng dân cư có thể tiếp cận, trải nghiệm được các dịch vụ sống cơ bản một cách tốt nhất. Ở đó, bên cạnh những căn biệt thự, nhà phố được thiết kế bố cục hài hoà giữa thiên nhiên và con người, còn có cả một thành phố tiện ích, đa chức năng, đáp ứng mọi nhu cầu về nhà ở, văn phòng, vui chơi, giải trí cao cấp và hiện đại.

Theo Kiến trúc sư Nguyễn Tấn Vạn, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, để tạo nên một quần thể đô thị sinh thái ko phải dễ bởi đô thị này được tạo nên không chỉ là mảnh ghép vô hồn của những mảng bê tông kiên cố, mà ở đó phải có sự sắp đặt, bố trí hài hòa mang hơi hướng nghệ thuật.

Đô thị đó phải được kiến tạo để dung hoà giữa phong cách kiến trúc đương đại với môi trường tự nhiên xung quanh, tạo nên các công trình bền vững, mang lại cuộc sống đầy đủ, tiện nghi.

Đặc biệt, ở đó con người được đặt làm trọng tâm phát triển và lấy mối liên kết với thiên nhiên làm chủ đạo để hình thành nên một không gian sống hoàn thiện khi được nhìn từ bên ngoài vào.

Còn từ bên trong, một đô thị sinh thái thực sự cần phải cần cả hệ thống quản lý và vận hiệu quả, chuyên nghiệp và công tác quản trị về con người, giữa nhân viên bảo vệ, vệ sinh, kỹ thuật viên bảo trì thiết bị với người thụ hưởng luôn hài lòng với nhau từ những điều giản dị nhất.

Được biết tới là một trong những tập đoàn bất động sản tiên phong khai mở vùng đất phía Nam Sài Gòn, Phú Long đã xây dựng Khu đô thị Dragon City – một trong những không gian sống chuẩn mực về môi trường sống.

Với kinh nghiệm và tiềm lực tích luỹ trong hơn một thập kỷ hình thành và phát triển, Phú Long triển khai hàng loạt các dự án quy mô lớn dựa trên nền tảng vững chắc, nguồn tài chính dồi dào, năng lực phát triển đô thị sinh thái bền vững. Và Dragon Village chính là dấu ấn của Phú Long tại Đông Sài Gòn.

Được thiết kế bởi các kiến trúc sư đến từ công ty Surbana Jurong, Singapore, Dragon Village được ví như một “Oasis Garden – Phố trong vườn”, nơi giao thoa, đan xen giữa “không gian sống – làm việc – vui chơi – học tập” chất lượng cao lần đầu tiên xuất hiện tại khu Đông Sài Gòn.

Các kiến trúc sư đã sắp xếp và tạo dựng Dragon Village thành từng khu compound, bao quanh bởi những tuyến phố thương mại, những mảng cây xanh trải dài, những hồ cảnh quan, tạo nên môi trường sống yên bình, riêng biệt nhưng vẫn đầy đủ tiện ích.

Hơn 70% diện tích của Dragon Village dành cho cây xanh, mặt nước và điểm nhấn là những hồ cảnh quan giúp đối lưu không khí tốt, không chỉ đem tới môi trường sống trong lành, chất lượng sống cao cấp. Nơi đây, cư dân được tận hưởng không khí mát mẻ và trải nghiệm những dịch vụ tiện ích nội khu đa dạng.

Không chỉ đặc biệt chú trọng về cảnh quan, Phú Long luôn quan tâm đến lợi ích của khách hàng, và lấy đó làm tiêu chí hàng đầu cho sự phát triển bền vững của một khu đô thị.

Chính vì vậy, nhà phát triển Phú Long đã ký kết hợp tác với CBRE Việt Nam trong việc quản lý và vận hành Dragon Village theo những chuẩn mực quốc tế về bảo trì hạ tầng kỹ thuật, an ninh, vệ sinh, xử lý rác và chăm sóc cây xanh.

Bên cạnh đó, các hoạt động vui chơi, giải trí, lễ hội.. sẽ được tổ chức thường xuyên cũng là điểm nhấn nhằm hướng tới một cộng đồng văn minh, hòa đồng và thân thiện tại Dragon Village.

Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long là nhà phát triển bất động sản Phú Long có uy tín trên thị trường với những sản phẩm có chất lượng cao, pháp lý đầy đủ, luôn mang lại giá trị gia tăng bền vững cho khách hàng. Với uy tín đó, ngày 14/4 vừa qua Phú Long đã được vinh danh “Thương hiệu mạnh Việt Nam 2017” và Khu đô thị Dragon City cũng chính thức được chứng nhận “Khu đô thị tốt nhất” của Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam.

 

Bấm gọi     0938283293